Thiết kế phòng chụp ảnh quần áo luôn là việc khó bởi đó là sự kết hợp rất nhiều yếu tố, từ bố cục, sắp xếp phông nền cho đến hiệu ứng ánh sáng, màu sắc… Trong bài viết này, Timmedia.net sẽ chia sẻ cho bạn cách để thiết kế 1 không gian chụp các mẫu quần áo đơn giản mà cực kì hiệu quả nhé!

chụp ảnh quần áo

1. KHI NÀO CẦN THIẾT KẾ PHÒNG CHỤP

Khi bạn bán hàng mà sản phẩm là các loại quần áo, phụ kiện thời trang thì yêu cầu bắt buộc là chụp ảnh sản phẩm đó và mẫu mặc lên người để khách hàng có thể hình dung về mẫu quần áo. Lúc này, tự chụp ảnh quần áo sẽ tiết kiệm chi phí hơn cả. Decor một khoảng không gian ở nhà hoặc ở cửa hàng quần áo của bạn để chụp ảnh mẫu theo cách đơn giản mà vẫn chụp được những bức ảnh xinh xinh.

thiết kế phòng chụp ảnh quần áo

Ở khía cạnh khác, bạn là Studio cần chụp ảnh sản phẩm là quần áo cho khách hàng nhưng chưa biết thiết kế phòng chụp ảnh quần áo như thế nào là tốt nhất?

Hãy theo dõi những phần tiếp theo của bài viết này để Tim Studio hướng dẫn cách thiết kế phòng chụp ảnh quần áo cho bạn nhé!

2. NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG CHỤP ẢNH QUẦN ÁO

#1. Phông nền và cửa sổ tạo thành góc 90 độ

Góc này mang đến cho bạn ánh sáng ấn tượng hơn vì nó chỉ đến từ một phía. Nó sẽ rất đẹp trong trường hợp đặt đối tượng của mình sao cho mặt xa của khuôn mặt hơi tối một chút, bạn có thể đạt được ánh sáng tương tự như kiểu Rembrandt hoặc chân dung lowkey.

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm
Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

#2. Một góc hình chữ L kết nối ánh sáng cửa sổ với phông nền hoặc tường

Có một góc tối nhỏ, cho phép bạn sắp đặt ánh sáng góc 45 độ. Góc giảm sáng sẽ cho bạn những hình ảnh lột tả tâm trạng hơn là khi bạn chỉ dùng ánh sáng từ phía trước.

Về việc sử dụng đèn led hay flash sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng ánh sáng chiếu vào chủ thể. Có 1 cách là dùng một soft box hình chữ nhật hắt ngược ánh sáng từ dưới chân lên.

#3. Sơn tường của bạn tối hoặc sử dụng phông nền tối

Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự khác biệt mà phông nền tối tạo ra! Nó tập trung vào chủ thể nhiều hơn một phông nền sáng. Nó cũng là cách để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật hơn. Các phông vải hút sáng rất tốt, chụp bao giờ cũng dịu và không bị phản ngược ánh sáng.

Nhiều bạn hỏi Timmedia là nên sử dụng phông nền hay là sử dụng tường sơn lên luôn để thiết kế phòng chụp ảnh quần áo? Mình nghĩ hai cái này hoàn toàn được, bạn sử dụng cách nào cũng được miễn sao cho tiện nhất. Nêu diện tích phòng nhỏ nên sử dụng sơn lên tường, vừa tiết kiệm được diện tích và tạo được nhiều không gian di chuyển.

Đối với mỗi đối tượng khách nhau thì sử dụng một phông màu khác nhau như sử dụng chụp lookbook khác với chụp ảnh cưới, lại khác với chụp ảnh sản phẩm. Để hiểu rõ hơn bạn cần tìm hiểu thêm nên chọn phông nền màu gì để thiết kế phòng chụp ảnh quần áo tốt nhất.

#4. Khuếch tán ánh sáng cửa sổ

Ánh sáng từ cửa sổ, mặc dù đến từ một góc, vẫn có thể hơi gắt. Bạn có thể làm mềm ánh sáng này bằng cách khuếch tán nó bằng một số rèm cửa loại rèm voan trắng hoặc bất kỳ loại vải nào có thể khuếch tán ánh sáng.

Nên nhớ độ dầy vừa phải sẽ giúp khuếch tán ánh sáng tốt, đừng dầy quá sẽ không có chút ánh sáng nào cả đâu nhé. Thiết kế phòng chụp ảnh quần áo thì ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng đấy!

#5. Sử dụng một phản xạ hoặc ánh sáng đối diện với cửa sổ

Một tấm hắt màu bạc có thể giúp bạn thực hiện được điều này rất tốt với một kết quả phản chiếu ánh sáng mạnh hơn so với một tấm hắt màu trắng. Qua một số thử nghiệm về phản xạ ánh sáng trong phòng chụp cho thấy nếu bạn cho ra phản xạ màu vàng có thể làm cho da quá ấm, nên trước giờ Timmedia thường sử dụng hắt sáng với bạc và có thể làm ấm hình ảnh tổng thể trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Nó hoàn toàn giống với việc bạn thiết kế một studio dạng phim trường quy mô lớn. Việc sử dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên là điều mà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào cũng muốn. Tất nhiên mọi nguồn ánh sáng phải được sắp xếp một cách có logic và bài bản.

Ví dụ điển hình bạn có thể đến tại một trường quay nào đó để học hỏi, ở đây họ có thể sử dụng toàn bộ ánh sáng là ánh sáng đèn để chiếu sáng cho một concept quay phim. Điều đáng nể ở đây là ánh sáng họ set up có độ chân thật và rất giống với ánh sáng thật.

Để có được những bức ảnh chụp quần áo đẹp mà không mất nhiều công thiết kế phòng chụp ảnh quần áo, hãy liên hệ ngay tới Tim Studio để thuê chụp ảnh quần áo giá rẻ. Chúng tôi có dịch vụ chụp quần áo trọn gói, bạn chỉ cần đưa sản phẩm tới và chờ nhận những tấm ảnh đẹp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày