Số lượng STUDIO chụp hình tại Hà Nội có thể lên đến hàng ngàn nơi, từ những nhóm chụp ảnh nhỏ đến những studio có quy mô lớn. Nhưng đâu mới là địa chỉ chụp ảnh uy tín, đáng tin cậy mà bạn nên tìm đến? Hãy cùng Timmedia.net điểm qua những đặc điểm chính của 1 studio chuyên nghiệp giúp bạn lựa chọn dễ hơn nhé!

studio chụp hình

1. STUDIO chụp hình là đơn vị kinh doanh rõ ràng

Nhiều người cho rằng, studio không nhất thiết phải đăng kí kinh doanh. Tổ chức 1 nhóm thợ chụp và nhận chụp của các cá nhân, doanh nghiệp qua những giao dịch thông thường là được.

Trên thực tế, việc đăng kí kinh doanh cho studio, cụ thể là công ty (Ví dụ: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN TIM MEDIA) là rất cần thiết. Đối với chính studio đó, giúp hoạt động minh bạch và không có rắc rối về pháp luật kinh tế. Studio được thành lập dưới dạng công ty cũng được khách hàng tin tưởng hơn, có thể lấy hoá đơn khi chụp ảnh cho doanh nghiệp, công ty khác.

Tìm kiếm Studio chụp hình chuyên nghiệp thì bạn không nên chọn những nhóm người chụp ảnh nhỏ lẻ, không có đăng kí kinh doanh rõ ràng theo pháp luật. 

2. Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Để là 1 studio chụp hình chuyên nghiệp, sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên trách cho từng công việc. Người phụ trách chung của dự án, thường là chủ Studio; đội ngũ chụp hình của dự án; kế toán phụ trách vấn đề thanh toán và hợp đồng kinh tế; chăm sóc khách hàng để lắng nghe các ý kiến phản hồi…

góc chụp sản phẩm chuyên nghiệp

Tuỳ theo quy mô của studio sẽ có số  lượng nhân sự và phòng ban khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, studio chuyên nghiệp đều có đội ngũ chuyên nghiệp này giúp cho quá trình làm việc với khách hàng được suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

3. Làm việc có hợp đồng, văn bản

Như đã nói, các studio được thành lập dưới hình thức đơn vị kinh doanh như Công ty sẽ dễ làm việc hơn. Chụp ảnh ở quy mô lớn, chuyên nghiệp, chụp ảnh cho các tập thể, doanh nghiệp thì cần làm việc thông qua các hợp đồng kinh tế, văn bản để thoả thuận những yêu cầu và quyền lợi của cả 2 bên.

Nếu studio nào làm việc với bạn chỉ qua hình thức trao đổi miệng thì bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của họ ở mức nào rồi đó! Hợp đồng, văn bản thoả thuận là các đảm bảo cho 2 bên thực hiện đúng những gì đã cam kết.

4. Có nhiều dự án lớn trước đó

Để có những bức hình đẹp, khó có ai có thể tin tưởng vào những studio mới, chưa có nhiều dự án lớn. Nếu không có những dự án thực hiện trước đó, bạn không thể biết được đơn vị này có phương pháp chụp ảnh như thế nào, hợp tác có chuyên nghiệp không, có ưu đãi đặc biệt gì cho khách hàng hay không…?

Có 2 loại hình studio phổ biến hiện nay: Studio nổi tiếng ở các thành phố lớn và Studio chuyên chụp 1 loại hình ảnh nào đó. Ví dụ như Timmedia là đơn vị chuyên gia về chụp ảnh sản phẩm, chụp hình sản phẩm để bán hàng online. Vì vậy, họ có thể không giỏi ở những lĩnh vực chụp ảnh khác nhưng có kinh nghiệm trong loại hình chụp ảnh mà bạn cần là điều tốt nhất.

5. Báo giá công khai

Một studio chụp hình chuyên nghiệp luôn công khai giá và chốt giá giao dịch với khách hàng trong hợp đồng. Những studio không để giá công khai thì bạn nên tìm hiểu xem mức giá của họ đã phải là tốt nhất trên thị trường chưa?

chup-san-pham-trong-studio

Trong những studio chụp hình công khai giá, bạn cũng không nên vội vàng lựa chọn những nơi giá rẻ nhất. Dịch vụ chụp ảnh ở mỗi studio là khác nhau, hãy tìm hiểu xem với  mức giá đó, họ cam kết những gì!

6. Được nhiều người giới thiệu

Studio chụp hình có nhiều dự án thành công trước đó chắc chắn sẽ được nhiều người review. Nếu bạn có ý định hợp tác với studio nào, hãy đọc những bình luận về họ của những người đã từng sử dụng dịch vụ ở đó.

khách hàng nói gì về timmedia

Những gì khách hàng review là những điểm đáng ghi nhớ về studio này, là thế mạnh hoặc là yếu điểm tuỳ thuộc vào cung cách làm việc của studio với khách hàng.

Trên đây là sơ lược về những đặc điểm cần có của 1 studio chụp hình chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những đặc điểm tham khảo giúp bạn đánh giá được hiệu quả làm việc khi hợp tác với studio để chụp ảnh.

Nếu cần tư vấn về bất kì dịch vụ chụp ảnh nào, hãy liên hệ với Timmedia – Chụp ảnh sản phẩm để được giải đáp nhanh nhất nhé: 0982.671.557

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày