Phụ kiện hay còn gọi là đạo cụ, là thứ không thể thiếu được khi chụp ảnh sản phẩm chuyên hay không chuyên. Bạn tự chụp ảnh sản phẩm tại nhà hay studio đều cần sử dụng đến các phụ kiện chụp ảnh sản phẩm để công tác chụp được tốt hơn và bức ảnh sẽ hoàn hảo nhất!

1. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÓ VÀ KHÔNG CÓ PHỤ KIỆN

Trước hết, nói về việc bạn tự chụp ảnh sản phẩm tại nhà thì bạn không biết cách sắp xếp bố cục khung ảnh như thế nào cho đẹp. Bạn cũng không biết các góc chụp phù hợp với sản phẩm của mình. Và bạn cũng không biết làm thế nào để bức ảnh trông có vẻ đủ ánh sáng nhất làm nổi bật sản phẩm…

phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

Một yếu tố nữa có thể cho thấy bức ảnh tự chụp sản phẩm của bạn không hề chuyên nghiệp đó là các phụ kiện có phù hợp với sản phẩm và vị trí đặt phụ kiện có đúng không.

Phụ kiện chụp ảnh được hiểu theo 2 loại:

  • Loại 1: Phụ kiện đi kèm để bức ảnh trông đẹp hơn, có bối cảnh đỡ trống trải. Ví dụ như: các khối hình học, chậu cây, bộng hoa, 1 vài phụ kiện nhỏ khác kết hợp đặt gần sản phẩm chính và sẽ có mặt trong bức ảnh.
  • Loại 2: Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cũng có thể hiểu là những đạo cụ giúp cho quá trình chụp ảnh trở nên nhanh chóng, ít phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên. Ví dụ như đèn chiếu sáng, chân máy ảnh, tấm phản sáng… Các loại phụ kiện này chỉ hỗ trợ trong quá trình chụp ảnh và sẽ không xuất hiện trong những bức ảnh chụp sau này.

Như vậy, phụ kiện chụp ảnh là những món đồ cực kì cần thiết khi bạn cần chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp hơn. Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm loại 1 thường có giá rất rẻ, chỉ vài chục ngàn hoặc vài trăm ngàn. Còn phụ kiện loại 2 sẽ đắt hơn, lên đến vài triệu cũng có và phần lớn là các studio sẽ cần trang bị các loại phụ kiện này.

2. PHỤ KIỆN CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Với những loại phụ kiện trên thì người tự chụp ảnh sản phẩm dùng loại nào và các studio cần loại nào để dùng làm phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bán hàng online? Cùng Timmedia.net tìm hiểu trong phần tiếp theo này nhé!

2.2. Phụ kiện tự chụp ảnh sản phẩm

Các cá nhân tự chụp ảnh sản phẩm thường dùng cách sử dụng ứng dụng chụp ảnh cho phép ghép phông nền, hoặc ghép sau khi chụp bằng phần mềm photoshop.

Tuy nhiên, theo cách này thì người xem rất dễ nhận ra là ảnh ghép không chuyên, có rất nhiều điểm lỗi ở trong đó!

phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

Dù là tự chụp thì bạn cũng nên trang bị cho mình 1 vài phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cơ bản như tấm phông nền đơn sắc hoặc nền 3D. Trong trường hợp đầu tư hơn, bạn có thể nghiên cứu chọn mua 1 chiếc đèn chiếu sáng phù hợp để có đủ ánh sáng khi chụp.

Cách khác, bạn có thể tìm mua hộp chụp ảnh/ khung chụp ảnh có đủ các phụ kiện mà người bán hàng đã tạo combo sẵn, giá khá rẻ thôi và dùng chụp những sản phẩm nhỏ như giày dép, bông tai, mũ, mĩ phẩm…

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Nếu chọn được phụ kiện chụp ảnh sản phẩm tốt cùng với góc chụp chuẩn nhất thì hoàn toàn có thể đẹp ngang với studio chụp ảnh sản phẩm đó, tất nhiên là bạn sẽ cần thêm chiếc máy ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp nữa!

2.2. Phụ kiện chụp ảnh của studio

Khác với cá nhân tự chụp ảnh bán hàng online, studio chuyên nghiệp bắt buộc phải có các phụ kiện chụp ảnh sản phẩm, cả loại 1 lẫn loại 2 để có thể chụp cho bất kì khách hàng nào, sản phẩm nào với thời gian nhanh nhất.

phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

Tất nhiên, mức đầu tư của studio để mua phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cao hơn cá nhân rất nhiều, nhưng họ hướng đến việc chụp ảnh chuyên nghiệp, thường xuyên thì đây là điều cần thiết.

Các phụ kiện chụp ảnh mà studio nào cũng phải có là: bàn xoay, đèn, hắt sáng, khung treo… và nếu bạn tìm hiểu kĩ, những loại phụ kiện này có giá không hề rẻ. Nếu bạn không có chuyên môn về kĩ năng nhiếp ảnh thì cũng khó có thể sử dụng được hết công dụng của các loại phụ kiện này.

thiết bị chụp ảnh

Vậy nên, hãy chọn những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm nào mà bạn cảm thấy cần thiết và hiểu về các sử dụng phụ kiện đó. Nếu quá khó, hãy liên hệ với Chụp ảnh sản phẩm – Timmedia để được hỗ trợ chụp hình sản phẩm với mức giá cực kì ưu đãi nhé!

>> Chụp sản phẩm bằng điện thoại, có nên không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày