Chụp ảnh sản phẩm không còn quá xa lạ với xu hướng bán hàng online tràn lan như hiện nay. Tự chụp ảnh sản phẩm không còn là cách làm tốt nhất nữa mà thay vào đó, người bán hàng mang những sản phẩm của họ tới thuê studio để chụp sản phẩm.

Nhưng liệu rằng STUDIO nào cũng chụp ảnh sản phẩm tốt? Địa chỉ nào cũng là nơi đáng tin cậy để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp? Hãy cùng Timmedia.net tìm hiểu như thế nào là chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và các yếu tố cần có ở những Studio chụp ảnh tốt nhất 2020 nhé!

dịch vụ chụp sản phẩm timmedia

1. CHỤP SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP LÀ GÌ?

Nếu chỉ cần có những bức ảnh đơn giản về loại sản phẩm mà bạn bán thì có thể tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại hoặc sắm chiếc máy ảnh về để chụp. Nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy ảnh tự chụp không được tốt, không được “chuyên nghiệp”.

Vậy sự chuyên nghiệp khi chụp sản phẩm nằm ở đâu?

Thứ nhất, thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm tốt, nước ảnh sắc nét, màu sắc chân thật thì phần lớn phụ thuộc vào thiết bị chụp ảnh là gì. Không một Studio chụp sản phẩm chuyên nghiệp nào sử dụng điện thoại để chụp ảnh.

thiết bị chụp ảnh

Đơn vị chụp ảnh sản phẩm luôn phải trang bị cho mình những chiếc máy ảnh hiện đại, đầy đủ chức năng và quan trọng nhất là phù hợp với công tác chụp sản phẩm bán hàng online. Không chỉ có máy ảnh, một số phụ kiện khác như chân máy ánh, lens… cũng cần có đầy đủ.

Nếu bạn quan tâm đến máy chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề này tại đây.

Có những studio sở hữu nhiều máy ảnh đắt tiền, hiện đại nhưng không phù hợp để chụp sản phẩm mà bạn cần thì cũng đừng cố hợp tác nhé. Nhìn vào thiết bị dùng để chụp ảnh, bạn có thể biết được rằng studio đó có chuyên chụp hình sản phẩm hay không.

Thứ hai, decor chụp sản phẩm chuyên nghiệp

Với những sản phẩm khác nhau, cách trang trí bối cảnh để chụp ảnh cũng cần khác nhau. Ngoài việc sắp xếp bố cục thì còn vấn đề về ánh sáng, phụ kiện đi kèm, màu sắc phông nền…

Cách decor góc chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, có sự kết hợp tinh tế và đúng quy tắc cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp cho bộ ảnh sản phẩm được đăng lên bán. Nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn không thể có cách decor đẹp được và sẽ rất nhiều “rác” trong bức ảnh sau khi chụp lên.

Thứ ba, góc chụp chuyên nghiệp

Góc chụp luôn là điểm so sánh chính xác giữa ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Không có kiến thức về góc chụp và tỉ lệ khung hình, bạn sẽ rất loay hoay tìm kiếm góc chụp nào giúp thể hiện được sản phẩm của bạn tốt nhất.

góc chụp sản phẩm chuyên nghiệp

Những góc chụp chuyên nghiệp sẽ cho ra bức ảnh giống như 3D, giúp người xem hình dung chân thật nhất về sản phẩm đó, như hiện hữu ngay trước mắt.

Thứ tư, xử lý hậu kì chuyên nghiệp

Nếu bạn tự chụp ảnh sản phẩm và đăng lên ngay, người khác rất dễ dàng lấy cắp ảnh đó vì không có gì chứng minh được đây là ảnh của bạn. Công tác hậu kì sẽ giúp ảnh của bạn chuyên nghiệp hơn và không ai có thể ăn cắp.

xử lý hậu kì chuyên nghiệp

Xử lý ảnh chụp là công tác quan trọng, giúp ảnh của bạn đẹp nhất về ánh sáng, màu sắc, không còn “rác”, dung lượng tối ưu. Đặc biệt, việc ghép logo thương hiệu, tạo các baner, ảnh ghép… các ảnh sản phẩm với nhau tạo nên những thiết kế chuyên nghiệp hơn!

Không quá khó để nhìn ra được bộ ảnh chụp sản phẩm có phải là chuyên nghiệp hay không. Và điều đáng nói là, chụp sản phẩm chuyên nghiệp giúp bạn gia tăng doanh thu đáng kể vì khách mua rất dễ bị thu hút bởi ảnh đẹp, baner thương hiệu ấn tượng.

2. YẾU TỐ CHÍNH CỦA STUDIO CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TỐT

1 studio chụp ảnh sản phẩm tốt là nơi phải đáp ứng đồng thời cả 4 yếu tố đã nêu ở phần trước: có thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, biết cách decor phòng chụp, góc chụp chuyên nghiệp để thể hiện ưu điểm của sản phẩm và công tác hậu kì chuyên nghiệp.

timmedia

Bên cạnh đó, Studio chụp ảnh sản phẩm uy tín cũng cần có những yếu tố sau:

  • Có địa chỉ rõ ràng, ưu tiên ở các thành phố lớn
  • Có thông tin đa kênh: website, facebook, instagram… để khách hàng dễ dàng tìm hiểu về họ
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình
  • Có nhiều dự án chụp ảnh sản phẩm trước đó làm mẫu, ưu tiên những thương hiệu lớn

Trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, Studio chụp ảnh “mọc lên như nấm”. Có những studio uy tín, chuyên nghiệp, cũng có những đơn vị thất tín, nghiệp dư; còn có những đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp về 1 lĩnh vực như chuyên chụp ảnh cưới, chuyên chụp sản phẩm, chuyên chụp kỉ yếu học sinh…

Vậy nên, bạn đang có nhu cầu chụp ảnh gì thì hãy tìm đến những Studio chuyên loại hình chụp ảnh đó để hợp tác sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất!

3. TIMMEDIA – STUDIO CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Có bề dày kinh nghiệm 6 năm chụp ảnh sản phẩm, hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang, mĩ phẩm, phụ kiện nổi tiếng tại Hà Nội, Timmedia luôn hướng đến hoàn thiện khả năng chụp đa dạng sản phẩm nhất và mức giá tốt nhất cho khách hàng.

Hợp tác với Tim Studio, bạn sẽ bớt đi được những quy trình phức tạp mà tập trung thời gian vào việc tạo ra những bức ảnh đẹp nhất về sản phẩm để bán. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Tim luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng để có được bộ ảnh như ý.

>> DỊCH VỤ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM GIÁ RẺ 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày