Có bao giờ bạn thắc mắc là những chiếc nhẫn, vòng cổ, khuyên tai mà bạn nhìn thấy ở Facebook, Instagram, Shopee rất đẹp và muốn mua ngay không? Đó chính là cách marketing thành công của người bán trang sức thông qua việc chụp ảnh trang sức đẹp để bán.

Nếu là người kinh doanh mặt hàng này, bạn có muốn thành công như vậy? Bạn có muốn sản phẩm của bạn được người xem chỉ cần nhìn ảnh mà quyết định mua luôn? Hãy cùng Timmedia.net tìm hiểu về chụp ảnh trang sức chuyên nghiệp nhé!

chụp ảnh trang sức

1. AI CẦN CHỤP ẢNH TRANG SỨC?

Để bán hàng online bất cứ mặt hàng nào, bạn cũng cần làm việc đầu tiên là có bộ ảnh về sản phẩm đó. Tất nhiên, không ai khuyến khích việc lấy ảnh của người khác để đăng bán, ảnh chất lượng không cao mà lại không có yếu tố “thương hiệu” gì là của bạn cả.

Mặt hàng trang sức cũng vậy, hơn thế nữa là trang sức là sản phẩm mang tính thiết kế cá nhân, thương hiệu lớn hơn các sản phẩm khác rất nhiều. Nếu bạn bán hàng trang sức tự mình thiết kế thì nhất thiết phải thuê studio chụp ngay bộ ảnh về trang sức này.

chụp ảnh trang sức

Bạn cũng có thể bán lại trang sức mà thị trường có rất nhiều người khác bán, ảnh về loại trang sức đó không hề thiếu và bạn nghĩ rằng lấy những hình ảnh này để dùng cũng được vì chụp lên thì cũng giống nhau thôi?


ĐỪNG BAO GIỜ LÀM ĐIỀU ĐÓ! 

Dù là sản phẩm trang sức giống nhau nhưng nếu bạn tự chụp ảnh trang sức và có những yếu tố riêng của bạn ở trong bức ảnh như màu sắc chủ đạo, logo cửa hàng, người mẫu sử dụng… thì sự uy tín và chuyên nghiệp tăng lên rất nhiều.


chụp ảnh trang sức

2. NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP

Tuy chụp ảnh trang sức không quá phức tạp so với cách chụp ảnh nhiều loại sản phẩm đặc thù khác, nhưng vẫn có những sai lầm dễ dàng mắc phải ở cả studio chụp hình và người cần chụp hình sản phẩm trang sức. Đó là gì?

2.1. Sai lầm của studio chụp ảnh

  • Không chuẩn bị kỹ càng
  • Hình ảnh trang sức không nhất quán
  • Hình nền rối mắt
  • Ảnh phản xạ
  • Sử dụng đạo cụ sai
  • Ảnh bị rung
  • Lấy nét kém
  • Cân bằng trắng không chính xác
  • Quá ít hình ảnh
  • Photoshop kém

Với những studio chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong chụp ảnh trang sức thì không bao giờ mắc những lỗi cơ bản này. Chỉ có những đơn vị nghiệp dư, mới vào nghề mới mắc phải và không biết cách xử lý các sai lầm này.

chụp ảnh trang sức

Chụp ảnh trang sức không quá khó nhưng vì chất liệu chủ yếu là kim loại, cần làm nổi bật được độ sáng, độ bóng, từng chi tiết nhỏ của đôi bông tai, chiếc nhẫn cưới. Điều này không phải ở đâu cũng làm được và chụp trang sức với mức giá rẻ cho bạn.

2.2. Sai lầm của người cần chụp trang sức

Không hiếm các trường hợp Studio chụp ảnh trang sức mắc nhiều sai lầm trong quá trình chụp ảnh, không có kinh nghiệm chụp trang sức khiến cho bộ ảnh trở nên xấu thậm tệ, không làm hài lòng khách chụp.

Như vậy vừa mất thời gian cho cả 2 bên, lại tốn kém những khoản chi vô ích. Để có bộ sưu tập trang sức đẹp và chuyên nghiệp, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kĩ càng đơn vị chụp ảnh phù hợp và có kinh nghiệm để hợp tác.

chụp ảnh trang sức

Thêm vào đó, chụp ảnh trang sức không có concept, màu sắc chủ đạo, yếu tố thương hiệu… cũng là sai lầm của người mang trang sức đi chụp. Chụp ảnh là để giúp người xem có cái nhìn chi tiết về sản phẩm, đồng thời tăng độ uy tín cho cửa hàng thì bạn hãy mang câu chuyện hoặc concept đặc sắc nào đó trong những bức ảnh chụp trang sức nhé!

3. BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH TRANG SỨC ĐẸP

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng khi chụp ảnh trang sức, vì chất liệu kim loại vàng, bạc… rất dễ bị xỉn màu khi chụp không đủ sáng. Hãy đảm bảo không gian chụp đủ sáng để từng chi tiết của trang sức được hiển thị và màu sắc trung thực, tươi mới.

chụp ảnh trang sức

Bên cạnh đó, lấy nét ảnh chụp cũng cần được chú ý. Cách tốt nhất các bạn nên đặt máy ảnh ở chế độ Manual (chỉnh bằng tay) và chế độ lấy nét theo điểm “spot focus”. Ở hầu hết các loại máy chế độ lấy nét mặc định của máy ảnh là chế độ lấy nét trung bình “average focus”, đây là cách lấy nét dựa theo một vùng rộng lớn của một khung cảnh.

Chụp ảnh trang sức chuyên nghiệp, giá rẻ và nhanh chóng – Liên hệ ngay Chụp ảnh sản phẩm Timmedia: 0982.671.557

>> Chụp ảnh sản phẩm giá rẻ nhất Hà Nội từ 80.000đ/sp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày