Kinh doanh mỹ phẩm để có được mức thu nhập cao như mong đợi của nhiều người không hề dễ dàng. Trong số người có ý tưởng buôn bán mỹ phẩm, có rất ít người chú trọng đến việc chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm của riêng mình để đăng bán. Vậy chụp ảnh mỹ phẩm có thực sự quan trọng?

chụp sản phẩm mỹ phẩm

1. CHỤP ẢNH SẢN PHẨM MỸ PHẨM CÓ CẦN THIẾT?

Bước đầu kinh doanh online, người bán thường chọn cách lọc những bức ảnh của hãng mỹ phẩm hoặc ảnh của các cửa hàng mỹ phẩm khác để đăng lên bán hàng. Nhưng bạn có biết là, cách làm này đang PR cho chính người khác chứ không phải bạn?

Timmedia.net đã từng nghe 1 câu chuyện của shop mỹ phẩm online. Họ lấy ảnh của 1 shop mỹ phẩm lớn tại thành phố Hà Nội để đăng bán, thậm chí còn chạy quảng cáo Facebook để bán mặt hàng này. Tuy nhiên, trên những bức ảnh được đăng lại có gắn logo và số điện thoại của cửa hàng kia!

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Khách hàng khi xem ảnh lại trực tiếp tìm tới tên shop và số điện thoại trên ảnh để mua hàng chứ không hề chọn mua tại shop online đó. Đây là nhược điểm lớn nhất của việc không có bộ ảnh sản phẩm loại mỹ phẩm mà mình đang bán.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm không chỉ giúp người xem biết được loại sản phẩm mà còn khiến các vị khách hàng tin tưởng hơn vào shop có hàng sẵn, đây là ảnh do chính shop của bạn chụp chứ không phải ai khác, tăng độ uy tín chỉ qua vài bức ảnh.

2. CHỤP ẢNH MỸ PHẨM THEO CÁCH NÀO?

Để tiết kiệm nhất, bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để chụp ảnh mỹ phẩm đang bán. Đây cũng là cách mà khá nhiều người khi bắt đầu kinh doanh đều áp dụng. Tất nhiên, ảnh sản phẩm tự chụp bằng điện thoại sẽ không được nét, không biết cách ghép ảnh, chè chữ, chèn logo thương hiệu chuyên nghiệp được!

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Khi kinh doanh có quy mô và sự chỉn chu thì bạn bắt buộc phải thuê 1 studio để chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm. Đừng tiến hành kinh doanh, bán hàng online khi bạn chưa có trong tay bộ ảnh sản phẩm ưng ý nhất!

Hiện nay, giá chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm ở các studio trên toàn quốc có mức giá rất rẻ, bạn chụp càng nhiều giá càng tốt. Thêm đó, các studio còn hỗ trợ lên concept chụp ảnh hoặc kịch bản quay video giúp kể lại câu chuyện trong mỗi sản phẩm.

3. NHỮNG CHÚ Ý KHI CHỤP ẢNH MỸ PHẨM

Lựa chọn 1 đơn vị chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp để hợp tác sẽ là lựa chọn an toàn và tiết kiệm cho bạn. Những studio như Timmedia sẽ giúp bạn có những concept chụp mỹ phẩm độc đáo, mang ý nghĩa thương hiệu, những góc chụp đẹp nhất để thể hiện bởi sản phẩm mỹ phẩm thường là những hộp, chai có độ bóng, rất khó để tự chụp bằng điện thoại mà không có đủ ánh sáng.

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần quan tâm đến các điều sau:

  • Lên ý tưởng concept sáng tạo

Bối cảnh thị trường rất loãng với những phong cách chụp ảnh đa dạng, khách hàng thường bị thu hút bởi những hình ảnh độc đáo, lạ mắt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lên những ý tưởng sáng tạo cho concept chụp hình mỹ phẩm để gây ấn tượng với họ.

Ngoài phông nền trắng basic, việc lựa chọn những phông nền màu sắc bắt mắt cũng sẽ giúp hình ảnh sản phẩm trở nên bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, hiệu ứng tạo cảm giác chuyển động cũng có thể đánh mạnh vào cảm xúc người nhìn.

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Ý tưởng concept nên mang 1 câu chuyện nào đó, giú người xem đi từ đầu tới cuối câu chuyện và kết thúc thì họ nhân ra điều gì? Họ mua sản phẩm của bạn về có lợi ích to lớn nào không?…

  • Sự thống nhất về màu sắc, bố cục của hình ảnh

Để có được một bức ảnh đẹp không thể thiếu đi sự thống nhất về màu sắc, ánh sáng, bố cục,…Hãy lựa chọn hiệu ứng ánh sáng, bóng tối và mức độ tương phản sao cho phù hợp với tổng thể hình ảnh.

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Bên cạnh đó, sự hài hòa giữa màu sắc sản phẩm và phông nền background cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi một bức ảnh có sự thống nhất sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

  • Chụp chi tiết sản phẩm

Ngoài cách chụp tổng thể về loại mỹ phẩm đó, bạn đừng bỏ qua cách chụp chi tiết qua trọng của cây son, hộp phấn, bút kẻ mày… đó. Chụp ở nhiều góc độ giúp cho người xem nắm bắt được những điểm quan trọng để quyết định mua.

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Thêm vào đó, việc sử dụng người mẫu swatch son, đánh thử loại phấn hay bôi thử loại kem dưỡng trắng… Sự khác biệt giữa trước và sau khi dùng mỹ phẩm cũng nên được chú trọng trong khi lên ý tưởng chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm.

Nói tóm lại, bạn đừng vội vàng bán hàng khi chưa có bộ ảnh mỹ phẩm chụp riêng của mình và gắn thương hiệu riêng. Hãy làm cho việc kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, uy tín hơn với những bộ ảnh đẹp mà giá chụp lại cực kì hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày