Bạn đang bán hàng online và muốn có bộ ảnh đẹp để đăng bán, nhưng làm thế nào để tìm được studio chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và thuê studio chụp thì có đắt không?

Timmedia.net khẳng định, hiện nay giá chụp ảnh sản phẩm trên thị trường rất rẻ và hiệu quả mang lại cho công tác bán hàng online rất cao. Nhưng việc chọn studio chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cũng là vấn đề khá “đau đầu” cho các cá nhân muốn tìm thuê.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

1. THẾ NÀO LÀ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ khác với bạn tự chụp 1 bộ ảnh sản phẩm tại nhà, bằng điện thoại. Và tất nhiên, sự chuyên nghiệp đó sẽ mang lại cho bạn bộ ảnh đẹp hơn, thu hút cái nhìn của người xem hơn mà chi phí thấp, tốn ít thời gian và công sức so với tự chụp ảnh.

Vậy thế nào là chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp? Hãy cùng Timmedia tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1.1. Sự chuẩn bị kĩ càng

Nếu bạn tự chụp ảnh sản phẩm thì thường sẽ chỉ bày sản phẩm lên một khu vực trống nào đó để chụp sản phầm bằng điện thoại. Sự đầu tư về phông nền và ánh sáng là không hề có vì lý do bạn tự chụp là muốn tiết kiệm chi phí và nhanh chóng.

góc chụp sản phẩm chuyên nghiệp

Nhưng chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần có sự chuẩn bị kĩ càng hơn. Người chụp ảnh cần phải xem và hiểu cơ bản về sản phẩm để suy nghĩ góc chụp, tư vấn concept chụp phù hợp. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị các phụ kiện như phông nền, đèn chiếu sáng, phụ kiện đặt cạnh sản phẩm… để công tác chụp ảnh trở nên thuận lợi hơn.

1.2. Cách chụp chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh chuyên nghiệp được thể hiện qua thiết bị chuyên chụp ảnh sản phẩm và góc chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Hai yếu tố này sẽ giúp cho bức ảnh chuyên nghiệp, sắc nét và đúng kỹ thuật.

Để ảnh chụp sản phẩm được đẹp và sắc nét, việc sử dụng máy ảnh chuyên dụng chụp sản phẩm là điều cần thiết. ảnh sau khi chụp bằng máy ảnh có độ phân giải cao thì bạn có thể thoải mái chỉnh sửa, phóng to ảnh theo nhu cầu mà không lo sợ bị mờ, bị nhoè ảnh.

thiết bị chụp ảnh

Một số loại máy ảnh chụp sản phẩm thông dụng: Canon EOS 750D (khoảng 14 – 17 triệu đồng), Sony A6300 (khoảng 10 – 12 triệu đồng), Fuji XT100 (khoảng 12 – 14 triệu đồng)

  • Góc chụp đúng

Góc chụp luôn là điểm so sánh chính xác giữa ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Không có kiến thức về góc chụp và tỉ lệ khung hình, bạn sẽ rất loay hoay tìm kiếm góc chụp nào giúp thể hiện được sản phẩm của bạn tốt nhất.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Những góc chụp chuyên nghiệp sẽ cho ra bức ảnh giống như 3D, giúp người xem hình dung chân thật nhất về sản phẩm đó, như hiện hữu ngay trước mắt.

1.3. Studio chụp ảnh sản phẩm

1 studio chụp ảnh sản phẩm tốt là nơi phải có thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, biết cách decor phòng chụp, góc chụp chuyên nghiệp để thể hiện ưu điểm của sản phẩm và công tác hậu kì chuyên nghiệp.

Muốn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, trước hết studio phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp và thái độ chuyên nghiệp.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Hiện nay, thuê studio chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đang là cách làm đơn giản, nhanh chóng mà nhiều người lựa chọn. Bạn đang phân vân là giá chụp ảnh của các studio này có đắt không?

2. GIÁ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CÓ ĐẮT KHÔNG?

Chụp ảnh sản phẩm – Timmedia khuyên bạn nên chọp những studio chụp ảnh sản phẩm có mức giá từ 100.000 – 150.000 đồng/ sản phẩm, càng nhiều sản phẩm thì giá càng rẻ. Và những studio công khai giá sẽ tốt hơn, bạn dễ dàng cân nhắc mức chi phí mà mình cần có để chụp bộ sưu tập sản phẩm, không cần ib hay tư vấn riêng quá nhiều.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Để chọn được studio chụp ảnh giá tốt, bạn nên cân nhắc đến mức tiền bỏ ra và chất lượng chụp ảnh của studio tương ứng. Giá chụp rẻ, rất có thể bạn sẽ nhận được ít ảnh, thời gian chậm trễ và chất lượng ảnh không được như ý.

Còn nếu để bỏ ra vài trăm ngàn chụp ảnh cho 1 sản phẩm thì khá tốn kém, trong trường hợp bạn cần chụp nhiều sản phẩm như quần áo, phụ kiện thời trang… thì sẽ mất tới hàng chục triệu đồng để chụp ảnh bán hàng online.

>> Bảng giá chụp ảnh sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày