Có trong tay bộ ảnh sản phẩm đẹp là bạn đã chiến thắng đối thủ kinh doanh 50%. Hãy cùng Timmedia.net tìm hiểu 3 cách chụp ảnh sản phẩm đẹp mà không tốn nhiều tiền nhé! Đừng nghe lời người khác, hãy tự chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất.

cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

CÁCH 1: CHỤP SẢN PHẨM BẰNG ĐIỆN THOẠI

99% người kinh doanh đều có chiếc Smartphone của bản thân mình. Và ngoài những chức năng nghe – gọi – lướt web là chính thì smartphone còn có 1 chức năng mà ai cũng cần – Đó là CHỤP ẢNH!

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại là 1 cách mà ai cũng sẽ chọn bởi vì không tốn 1 đồng chi phí nào cả. Bạn chỉ cần sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh của mình, bày biện sản phẩm ra để chụp, sau đó dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh/ edit video (mobile apps) để có được thành phẩm ưng ý nhất.

chụp sản phẩm bằng điện thoại

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại ai cũng có

Tuỳ thuộc vào loại điện thoại và các chức năng chụp của camera trên chiếc điện thoại này, bạn lựa chọn để chụp cho phù hợp, cần lưu ý thêm các yếu tố về ánh sáng, bố cục hình ảnh, góc chụp… và ĐỪNG LẠM DỤNG BỘ LỌC ẢNH. Để biết chi tiết về cách chụp hình sản phẩm bằng điện thoại, bạn có thể đọc tiếp bài viết chuyên sâu của chúng tôi tại đây  >> Chụp sản phẩm bằng điện thoại

Tuy nhiên, cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại không phải là ưu điểm tuyệt đối mà chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thôi. Hình ảnh chụp bằng điện thoại và chỉnh sửa bằng mobile apps thường bị mờ, không sắc nét, màu sắc hạn chế và không tự thiết kế, ghép ảnh được như ý muốn!

chup-anh-san-pham04

Vậy nên, chụp ảnh sản phẩm bằng smartphone chỉ dành cho những bạn mới tập tành kinh doanh online, không có vốn và chưa có nguồn khách lớn!

CÁCH 2: MUA MÁY ẢNH CHỤP SẢN PHẨM

Muốn ảnh chụp rõ nét, chuyên nghiệp nhất thì thay vì chụp bằng điện thoại, bạn nên tìm mua những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Khi chọn mua máy ảnh chụp sản phẩm, có 3 điều bạn cần quan tâm:

1. Chất lượng ảnh từ chiếc máy ảnh đó

Để đánh giá được chất lượng ảnh cho ra từ chiếc máy chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn cần biết về độ phân giải:

ĐỘ PHÂN GIẢI CÀNG CAO – CHẤT LƯỢNG ẢNH CÀNG TỐT

cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Tức là, ảnh sau khi chụp bằng máy ảnh có độ phân giải cao thì bạn có thể thoải mái chỉnh sửa, phóng to ảnh theo nhu cầu mà không lo sợ bị mờ, bị nhoè ảnh. Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng máy ảnh có độ phân giải cao cần bạn bỏ ra khoản phí lớn để mua máy tốt.

2. Thông số và lens của máy

Khẩu độ, iso, tốc độ màn trập là những yếu tố quyết định phần lớn đến kết quả ảnh chụp về độ sáng cũng như khả năng xoá phông. Một bức ảnh đẹp là có cách bài trí bắt mắt, ánh sáng tốt và khả năng xoá phông để làm nổi bật chi tiết quan trọng nhất.

chụp ảnh sản phẩm Tim Media

Nếu bạn không am hiểu về các thông số này thì có thể tìm hiểu qua internet hoặc nhờ người quen có kiến thức về máy ảnh chọn giúp nhé!

3. Vấn đề giá máy

Mua máy ảnh để tự chụp sản phẩm đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ ra 1 khoản chi phí khá lớn cùng với nghiên cứu cách chụp ảnh sản phẩm đẹp như studio. Máy ảnh giá không hề rẻ, từ 10 triệu đồng trở lên thì bạn mới có thể sở hữu chiếc máy ảnh chụp sản phẩm chuyên nghiệp.

chụp ảnh sản phẩm Tim Media

Một số loại máy ảnh chụp sản phẩm thông dụng: Canon EOS 750D (khoảng 14 – 17 triệu đồng), Sony A6300 (khoảng 10 – 12 triệu đồng), Fuji XT100 (khoảng 12 – 14 triệu đồng)

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng máy ảnh này thường dành cho những người kinh doanh đã biết chụp ảnh và đam mê chụp ảnh, kết hợp chụp sản phẩm mình bán thì mới “dám” đầu tư máy ảnh.

CÁCH 3: TÌM STUDIO CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí như bạn tưởng, chính là thuê Studio chụp ảnh sản phẩm. Thay vì bỏ hơn 10 triệu đồng để mua máy ảnh, bạn chỉ tốn từ 80.000 đồng/ 1 sản phẩm cần chụp.

Tại sao chọn timmedia

Chụp hình sản phẩm tại Timmedia, bạn nhận được những gì?

  • Bộ ảnh sản phẩm sắc nét, chuyên nghiệp
  • Dung lượng ảnh thấp nhưng vẫn chất lượng, thích hợp đăng website, facebook, instagram, tiki, shopee, lazada…
  • Free 100% phòng chụp tại studio
  • Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp với concept phù hợp
  • Trả ảnh đúng hạn hoặc sớm hơn cam kết
  • Chỉnh sửa theo đúng yêu cầu
  • Làm việc trách nhiệm và chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp tại Timmedia – Lựa chọn số 1 trong bước đầu kinh doanh bán hàng online. Hãy để chúng tôi gánh bớt những khó khăn ban đầu cho bạn với chi phí rẻ nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày