Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm để bán hàng online từ lâu đã trở thành xu hướng. Không ít người thành công bằng cách này mặc dù chi phí marketing rất ít nhưng mang lại lợi nhuận cao. Vậy cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thành công là gì? Hãy cùng Timmedia.net tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cũng phải nói thêm, Timmedia chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh quảng cáo bán hàng thành công dựa trên chia sẻ của những khách hàng của chúng tôi. Thị trường hàng hoá ngày càng phát triển, bán hàng online còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa chứ không chỉ là chụp 1 bộ ảnh đẹp là có thể kiếm ra tiền ngay.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

1. Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Có rất nhiều cách để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp, Chụp ảnh sản phẩm – Timmedia sẽ liệt kê một số cách chụp phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Nếu tự chụp ảnh sản phẩm tại nhà, bạn cũng có thể áp dụng những cách chụp này để có được bộ ảnh sản phẩm đẹp mắt và chuyên nghiệp.

1.1. Chụp Studio

Chụp phong cách studio là cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm trên những phông nền đơn sắc, với sự nhấn mạnh về ánh sáng giúp nổi bật sản phẩm.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp hình sản phẩm theo cách này sẽ rất chuyên nghiệp và người xem bị ấn tượng bởi những bức ảnh đơn giản nhưng lại thể hiện rất rõ sản phẩm. Phần lớn các sản phẩm hàng hoá đều có thể chụp theo cách này, từ quần áo thời trang, mĩ phẩm, đồ ăn, máy móc…

1.2. Chụp Lifestyle

Chụp sản phẩm trong những môi trường mà nó được sử dụng, làm cho người xem dễ hình dung về sản phẩm hơn. Hay nói cách khác là mang sức sống vào trong bức ảnh có chứa sản phẩm.

dịch cụ chụp ảnh sản phẩm 5 ngon

Ví dụ: người mẫu thật mặc lên bộ quần áo mà bạn bán, chụp ảnh khách hàng đang ăn món ăn tại nhà hàng của bạn… Đây còn được gọi là chụp ảnh thực tế của sản phẩm để người mua online có niềm tin hơn khi thấy được những bức ảnh chân thật nhất!

1.3. Chụp cận cảnh

Mỗi sản phẩm đều có những chi tiết cần được “soi” rõ hơn, để người xem chú ý hơn vào các chi tiết này. Việc chụp cận cảnh các chi tiết này có thể làm gia tăng doanh số của bạn nếu biết cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Một điều đáng quan tâm nữa là về kích thước của sản phẩm. Hãy chụp cùng với 1 phụ kiện nào đó mà ai cũng biết để từ đó, họ ước chùng được kích thước của sản phẩm. Hoặc không, bạn hãy dùng đến công cụ photoshop để viết kích thước sản phẩm lên bức ảnh chụp nhé!

1.4. Chụp nhóm

Ảnh nhóm đặc biệt hiệu quả với các sản phẩm được bán với số lượng lớn, chẳng hạn như bộ bát đĩa hoặc đồ thủ công như hạt và nút. Các sản phẩm có nhiều màu sắc, thành phẩm hoặc vật liệu khác nhau (như nhẫn bạc, vàng hoặc cốc men màu khác nhau) cũng hoàn hảo với cách chụp này.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Đây có thể là một phương pháp hiệu quả để mô tả độ sâu, các khía cạnh và góc nhìn khác nhau của sản phẩm trong một hình ảnh hấp dẫn.

1.5. Chụp bao bì

Show cho khách hàng xem sản phẩm mà bạn bán online sẽ được đóng gói như thế nào, màu sắc, kích thước bao bì có đẹp không. Với hộp sản phẩm như vậy có phù hợp để làm quà tặng hay không…

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Đặc biệt với những sản phẩm như trang sức, phụ kiện thì người mua rất thích được đóng gọi đẹp mắt. Hay những đồ chất liệu thuỷ tinh, sành sứ… thì cần được bọc cẩn thận để tránh vỡ hỏng.

1.6. Chụp quy trình

Chụp lại quy trình tạo ra sản phẩm hoặc quy trình hoạt động của sản phẩm giúp người xem hiểu rõ hơn về cách sản phẩm được tạo ra và cách sử dụng sản phẩm đó.

góc chụp sản phẩm chuyên nghiệp

Một quy trình có thể được sử dụng để nhấn mạnh mức độ chuyên nghiệp, thành thạo hay tỉ mẩn ở một loại mặt hàng đặc biệt nào đó. Những kiểu ảnh này cũng thuận tiện cho việc quảng bá doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Như vậy, bạn có thể sử dụng 1 trong 6 cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bên trên để chụp sản phẩm mà mình đang bán. Hoặc kết hợp các cách chụp để có 1 bộ ảnh ưng ý nhất để quảng cáo. Việc chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những thay đổi vượt bậc trong việc bán hàng online đó!

3. Có nên quay video quảng cáo sản phẩm?

Quay video quảng cáo sản phẩm cũng là 1 cách để thể hiện quy trình. Thay vì chụp những bức ảnh liên tiếp thì quay video quảng cáo mang đến cái nhìn trực quan hơn, liên tục hơn.

Ngày nay, quay video quảng cáo đang dần thay thế cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm truyền thống, bởi người xem thích video hơn hình ảnh ít ỏi. Ngoài quay video sản phẩm, bạn cũng có thể quay video giới thiệu về công ty/ cửa hàng/ thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, kĩ thuật quay video khó hơn chụp ảnh rất nhiều và cần thiết bị quay phim chuyên nghiệp. Nếu có ý định quay video quảng bá sản phẩm bán hàng online thì bạn nên tìm thuê studio nhé!

>> Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm giá rẻ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

treo mày